Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

AMI Renewables Quảng Bình khởi động chiến lược đầu tư điện gió quy mô lớn ở Lào

09/12/2022

Ngày 8/12, tại Thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra lễ ký Bản ghi nhớ (MoU) về nghiên cứu khảo sát lập dự án khả thi phát triển Nhà máy điện gió AMI Savannakhet (tại huyện Sepon, tỉnh Savannakhet, miền Trung nước Lào) giữa Công ty Cổ phần Đầu tư AMI Renewables Quảng Bình và Bộ Năng lượng và Mỏ Lào.

 

Dự án Nhà máy điện gió AMI Savannakhet nằm trong chiến lược phát triển của Chính phủ Lào, nhằm sản suất điện để tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Theo thỏa thuận MoU đã ký, trong giai đoạn 1, AMI Renewables Quảng Bình sẽ nghiên cứu khảo sát tính khả thi phát triển dự án Nhà máy điện gió AMI Savannakhet trên diện tích 2.687 ha tại huyện Sepon, tỉnh Savannakhet (giáp Việt Nam), với công suất dự kiến 252 MW. Trong tương lai có thể nâng công suất của dự án lên 1.220 MW, có tổng mức đầu tư khoảng trên 2 tỷ USD (nếu được chính quyền tỉnh Savannakhet cho khảo sát thêm diện tích đất).

Thỏa thuận MOU có hiệu lực từ ngày ký và có thời hạn 24 tháng (và có thể gia hạn). Sau thời gian này, nếu dự án có tính khả thi về mặt tài chính và thị trường theo tiêu chuẩn kỹ thuật về điện của Lào, Chính phủ Lào sẽ đồng ý cho AMI Renewables Quảng Bình thực hiện và vận hành dự án theo hình thức BOO (xây dựng, sở hữu, vận hành).

AMI Renewables Quảng Bình cam kết sẽ thực hiện đúng các điều khoản trong Biên bản ghi nhớ và hoàn tất báo cáo khảo sát khả thi trình Chính phủ Lào sớm hơn 12 tháng so với qui định (trước 31/12/2023).

Ở trong nước, AMI Renewables Quảng Bình đã đầu tư dự án Cụm trang trại điện gió B&T ở Quảng Bình, công suất 252 MW, tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD. Đây là công trình điện gió trên bờ có công suất hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Bắc Trung bộ.

Theo:www.nangluongvietnam.vn

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan