Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

Hàn Quốc muốn đầu tư Công viên điện mặt trời tại Nghệ An

21/07/2017

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Quang - Tổng giám đốc Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower đã đề xuất đầu tư Công viên năng lượng mặt trời Sunpower tại Rú Rím, xã Nghi Yên và Nghi Tiến huyện Nghi Lộc.

Theo Tổng giám đốc Sunpower, quy mô của dự án này từ 20 - 100 MW trên diện tích khoảng 70-80 ha. Vốn đầu tư dự kiến từ 25 - 150 triệu USD.

"Nếu dự án được phê duyệt có thể khởi động trong năm 2017 và hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2020", Tổng giám đốc Sunpower cho biết.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Sunpower cũng đề xuất UBND tỉnh Nghệ An nghiên cứu các phương án cho tiếp cận, khảo sát tham gia các dự án nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Quỳnh Lập - Khu kinh tế Đông Nam. Hiện các dự án điện ở Quỳnh Lập đã có nhà đầu tư chậm thực hiện, nếu thỏa thuận được, phía KEPCO có thể tham gia thực hiện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường ghi nhận, đánh giá cao tiềm năng của KEPCO và Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower. Đặc biệt, việc đầu tư khai thác điện mặt trời hoặc điện từ sức gió là hướng đi bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cấp ngành của tỉnh khảo sát thực tế để quyết định các phương án phù hợp; đồng thời giới thiệu với nhà đầu tư KEPCO về một số lĩnh vực mà đối tác quan tâm có thể đầu tư.

Về mong muốn của nhà đầu tư tham gia dự án nhiệt điện tại Quỳnh Lập (TX Hoàng Mai), phía KEPCO và Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower cần làm việc cụ thể với các bên liên quan. Nếu các bên thỏa thuận liên doanh thực hiện sẽ góp phần sớm đưa dự án này vào hoạt động.

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan