HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI KẾT HỢP PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP TẠI PHÚ LẠC

Nhằm mở rộng ứng dụng năng lượng mặt trời vào thực tiễn nghiên cứu và sản xuất, Vừa qua công ty Cổ phần Năng Lượng Tái Tạo và Môi Trường Việt Nam đã ký hợp đồng các hạng mục thi công và lắp đặt thiết bị cho dự án “ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI KẾT HỢP PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP tại xã Phú Lạc với tổng công suất lắp đặt là 20kWp. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình .

1. Hệ thống số 1 (10kWp): Hệ thống điện mặt trời trên nền đất tự nhiên tại Dự án

Bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời tại Hệ thống 10kW trên nền đất tự nhiên

Được lắp đặt trên nền đất tự nhiên thuộc khuôn viên 400ha của Dự án điện gió Phú Lạc. Hệ thống này kết hợp với dữ liệu đo bức xạ thực tế từ Cột quan trắc tại Dự án Phú Lạc là nguồn dữ liệu tin cậy cho phép đánh giá chính xác hơn tiềm năng năng lượng mặt trời tại khu vực Dự án và vùng lân cận của tỉnh Bình Thuận.

2. Hệ thống số 2 (5kWp): Ứng dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp trồng rau sạch

Bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời trên vườn rau

Hệ thống sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời bằng kính trong suốt (double glass) được lắp đặt trên vườn rau. Tính hiệu quả của hệ thống này cho phép ứng dụng trong thực tiễn như kết hợp cung cấp điện cho hệ thống tưới tại chỗ, nhu cầu sinh hoạt và bán điện giúp tăng thu nhập; góp phần bảo vệ môi trường và kết hợp trồng rau.

3. Hệ thống số 3: Ứng dụng điện năng lương mặt trời kết hợp nuôi trồng thủy sản

Bố trí các tấm pin mặt trời trên mặt hồ nuôi cá

Hệ thống sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao được lắp trên mặt hồ kết hợp nuôi cá. Việc lắp đặt trên mặt nước vừa giúp tăng hiệu suất của hệ thống điện mặt trời vừa giúp cá phát triển nhanh dưới điều kiện nắng nóng tại Dự án. Sự thành công của hệ thống cho phép mở rộng trong sản xuất nuôi trồng thủy sản như nuôi tôm, nuôi cá,…; là nguồn cung cấp điện tại chỗ thay thế nguồn điện lưới hoặc máy phát diesel phục vụ trong nuôi trồng thủy sản.

Tin khác