Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ PHÚ LẠC GIAI ĐOẠN 1

16/03/2017

Chiều ngày 25/11/2016, tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVN-TBW) đã tổ chức khánh thành dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc giai đoạn 1. Đồng chí Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Nhà máy điện gió Phú Lạc với quy mô giai đoạn 1 là 24 MW, được khởi công xây dựng từ tháng 7/2015 tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong; với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng, trong đó 85% là vốn vay từ Chính phủ Đức qua Ngân hàng Tái thiết Đức. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã lắp đặt xong 12 trụ tua bin gió với công suất 24 MW đã đi vào hoạt động, hòa vào mạng lưới điện quốc gia và sản xuất điện thương phẩm. Đây là dự án điện gió thứ 3 được triển khai trên địa bàn tỉnh sau dự án Phong điện 1 Tuy Phong, dự án Điện gió Phú Quý.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải phát biểu tại lễ khánh thành

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, toàn tỉnh Bình Thuận có 19 dự án điện gió được chấp thuận đầu tư; tuy nhiên, so với quy hoạch và yêu cầu thì tiến độ triển khai các dự án còn chậm so với tiềm năng hiện có của tỉnh; nguyên nhân chủ yếu do tổng mức đầu tư cao trong khi giá điện gió còn thấp. Đồng chí cho biết tỉnh sẽ có tác động với Bộ Công thương về giá điện để các nhà đầu tư có lợi nhuận trong điều kiện cho phép khi đưa các dự án vào hoạt động. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho biết, ngoài điện gió thì điện năng lượng mặt trời cũng được UBND tỉnh xây dựng quy hoạch với 3.000 MW. Đây cũng là loại hình tái tạo năng lượng đang được tỉnh khuyến khích đầu tư. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư có năng lực thật sự về tài chính, nguồn lực và kinh nghiệm để triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại địa phương. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn Chính phủ Đức sẽ tiếp tục tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo của tỉnh có thêm nguồn vốn để phát huy hiệu quả đầu tư trong thời gian tới. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Phú Lạc là dự án năng lượng sạch thứ 3 được khánh thành, đưa vào sử dụng trên địa bàn cho thấy nỗ lực rất lớn của đơn vị. Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình cũng như các đơn vị cung cấp thiết bị, xây lắp đã có sản phẩm rất tốt đẹp; hứa hẹn dự án sắp tới của công ty sẽ đạt nhiều thành tích góp phần trong việc phát triển kinh tế, xã hội tại Bình Thuận cũng như cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải và các đại biểu tham quan Nhà máy điện gió

Nguồn: binhthuan.gov.vn

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan