Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

25/05/2017

Ngày 12.5.2017, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống , huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai An Giang (trụ sở chính TP.Long Xuyên – An Giang) đã long trọng tổ chức lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 với sự tham dự buổi lễ có hơn 300 khách mời.

Một góc Nhà máy điện mặt trời.

Nhà máy có công suất 1,06MW, tuy chưa phải là lớn, nhưng đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo – Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai. Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI – thành viên của tập đoàn Sao Mai An Giang phải trả mỗi năm ít nhất 20%.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bắc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận - đã nhiệt liệt chúc mừng Sao Mai thông qua sự kiện này; Đánh giá cao sự tiên phong của Tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng sạch và kỳ vọng Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người.
Dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai An Giang có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện quốc gia, tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.

 

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Buổi lễ thu hút nhiều lãnh đạo các tỉnh và đối tác chiến lược của Tập đoàn

 

Nguồn: http://laodong.com.vn

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan