Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

TRÀ VINH SẮP CÓ THÊM DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ

18/05/2017

Với chủ trương ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, vừa qua UBND tỉnh Trà Vinh đã chấp thuận chủ trương  xây dựng nhà máy điện gió tại xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải. Dự án là bước khởi đầu mới cho ngành năng lượng sạch của tỉnh Trà Vinh. Qua  đó Công ty Cổ Phần Năng Lượng Tái Tạo và Môi Trường Việt Nam (VREE) nhận trách nhiệm nhà thầu xây lắp và quan trắc hệ thống trụ đo gió. Chủ đầu tư dự án Công ty Cp Thương Mại và Đầu Tư Công Nghệ Ecotech Việt Nam. 

Ảnh minh họa

Nằm ở ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, Trà Vinh là địa phương có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển điện gió với tổng công suất khai thác dự kiến có thể đạt đến trên 1.600 MW. Bộ Công Thương đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió đến năm 2020, có xét đến năm 2030 của tỉnh Trà Vinh với mục tiêu công suất lắp đặt đạt khoảng 270 MW, sản lượng điện gió tương ứng 634 triệu kWh. 

Ngay sau khi được UBND tỉnh Trà Vinh chấp thuận chủ trương công ty đã tiến hành khảo sát tại khu vực để xác định vị trí lắp đặt trụ đo gió nhằm khảo sát, đánh giá tiềm năng gió thực tế tại khu vực này.

Để đảm bảo được tiến độ đồng thời nhằm thu thập số liệu khảo sát ngày 27/03/2017 công ty đã tiến hành các bước đầu tiên trong việc xây dựng hệ thống trụ đo gió tại địa bàn xã Hiệp Thạnh.

 

 

Hình ảnh trụ đo gió tại xã Hiệp Thạnh, Duyên Hải, Trà Vinh

 

Ngày 25/04 đã hoàn thành xây lắp hệ thống quan trắc với cột đo gió cao 100m. Dự kiến sẽ tiến hành khảo sát đo gió tại khu vực khoảng 1 năm. Sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo trong việc xây dựng nhà máy điện gió Duyên Hải.

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan