Tầng 4 tòa SME Hoàng Gia, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

info@vree.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh

Ứng dụng công nghệ LIDAR trong xác định thông số gió

15/06/2021

Nguồn năng lượng quan trọng hiện nay phụ thuộc vào hoạt động tối ưu của thế hệ tuabin gió lớn mới nhất. Tính toán nguồn điện chính xác dựa trên tốc độ gió là một công việc đầy thách thức và với những mẫu tuabin mới lớn hơn, các phép đo tốc độ gió thông thường không thể thực hiện được do những lí do về chi phí và kỹ thuật.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Năng lượng gió (SWE) thuộc Trường Đại học Stuttgart đang kết hợp với các nhà nghiên cứu của trường ĐH Oldenburg và nhiều đối tác khác nghiên cứu kỹ thuật đo từ xa cho các ứng dụng năng lượng gió. Công nghệ LIDAR (Light Detection and Ranging) là kỹ thuật đo dựa trên lade với độ linh hoạt cao hơn và kinh tế hơn. Hiện LIDAR là công nghệ tốt nhất để thay thế các phép đo gió thông thường trong tính toán đặc tuyến công suất cho những trang trại gió ngoài khơi.

 Hệ thống LIDAR phát hiện tốc độ và hướng gió dựa trên độ trễ thời gian của tia lade phát ra từ bình phun trên máy bay. Công nghệ này đã được sử dụng trong nhiều thập kỉ, chủ yếu trong nghiên cứu không khí. Trong những năm gần đây, công nghiệp năng lượng gió đã phát hiện ra những ưu điểm của công nghệ này. Dự án nghiên cứu của các nhà nghiên cứu nhằm mục đích phát triển công nghệ LIDAR trong các ứng dụng năng lượng gió. Mục tiêu là thiết lập kỹ thuật đo này như một tiêu chuẩn về chất lượng trong phép đo gió

 

 
 

Tin tức cập nhậtTin tức liên quan